CÂY ĐẠI PHÚ GIA BỊ VÀNG LÁ - TẠI SAO VÀ CÁCH XỬ LÝ?

CÂY ĐẠI PHÚ GIA BỊ VÀNG LÁ - TẠI SAO VÀ CÁCH XỬ LÝ?
Ngày đăng: 01/03/2022 11:02 AM

  Chăm sóc cây xanh không phải là một điều dễ dàng tuy nhiên cũng không quá khó khăn. Khi chăm sóc cây Đại Phú Gia bạn sẽ bắt gặp cây bị vàng lá hoặc bị cháy lá. Tại sao cây Đại Phú Gia bị vàng lá? Và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng công ty cây xanh Hata tìm hiểu nhé.

  Đặc điểm cây Đại Phú Gia
  Cây Đại Phú Gia là một cây họ Ráy, xuất xứ từ các nước Đông Nam Á. Cây Đại Phú Gia nổi bật với thân cây to, căng mọng nước, dạng ống cao khoảng từ 60-90cm với những tán lá cây lớn, phiến lá hình bầu dịch xanh mướt mát mắt. 

  Vì thuộc họ Ráy nên cây Đại Phú Gia không thể chịu được dưới ánh mặt trời gay gắt. Cây phù hợp để trong bóng râm và thường xuyên được đem phơi nắng vào buổi sáng sớm trước 10h hoặc chiều tối. Đồng thời vì có thân cây mọng nước nên cây Đại Phú Gia không cần phải tưới nước quá thường xuyên. Cây chỉ cần tưới nước sau 3-4 ngày 1 lần là được.Các bệnh thường gặp ở cây Đại Phú Gia
  Cây Đại Phú Gia bị bệnh cháy lá
  Cũng như nhiều loại cây họ Ráy khác, Cây Đại Phú gia là một loại cây ưa bóng không thể chịu được dưới ánh nắng quá khắc nghiệt. Vì thế, nếu bạn cứ tiếp tục để cây dưới nắng gắt cộng với việc tưới nước không đúng cách thì cây sẽ sớm muộn gì cây cũng sẽ bị chết. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý để cây trong bóng mát và chỉ thường xuyên đem cây đi phơi nắng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Cây Đại Phú Gia bị thiếu chất
  Trồng cây, chỉ tưới nước thôi là chưa đủ. Nếu bạn không để ý đến đất thì lâu ngày chúng sẽ bị bạc màu và quá cứng không ngấm được nước, đồng thời không đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho cây. Cây lúc này sẽ biểu hiện bằng vàng và héo lá, lâu dần sẽ bị chết. 

  Cách xử lý: Thay ngay đất cho cây Đại Phú Gia và loại bỏ những lá bị vàng đồng thời nên lưu ý thường xuyên thay đất và bón phân cho cây

  Bón phân không đúng cách cho cây Đại Phú Gia
  Chỉ việc bón phân thôi là chưa đủ, cách bón phân như thế nào mới khiến cây xanh tốt mới là quan trọng. Ai cũng biết rằng phân bón rất tốt cho cây, tuy nhiên khi bón sai cách cũng sẽ gây hại rất nhiều cho cây. Khi bón phân, đặc biệt và phân hóa học bạn nên bón trực tiếp vào gốc cây. Nếu để sót hoặc dính trên lá cây sẽ khiến chúng bị vàng lá.

  Nếu cây Đại Phú Gia của bạn đang gặp dấu hiệu bị cháy lá thì việc đầu tiên chính là di chuyển cây vào trong bóng râm. Tiếp đến, cắt bỏ phần lá bị cháy để tránh lây lan sang các lá khác. Sau tầm 3-4 tiếng, khi cây đã dịu đi thì tiến hành phun sương cho cây để cây phục hồi.

  Lá cây Đại Phú Gia đổi màu
  Cây Đại Phú Gia thừa hoặc thiếu nước
  Bất kỳ loại cây nào cũng vậy, mỗi cây có một lượng nước phù hợp với mình. Đối với cây Đại Phú Gia, khi tưới nước quá nhiều, đất trong chậu không thể thoát kịp khiến nước bị ứ đọng dẫn đến rễ bị úng. Cây không thể hấp thu được chất dinh dưỡng sẽ yếu và chết dần. Biểu hiện lúc này chính là cây bị vàng lá. Và ngược lại khi cây bị thiếu nước, cây cũng có những biểu hiện như trên.

  Cách xử lý: Loại bỏ những lá vàng để tránh gây lây lan. Đối với cây bị thiếu nước đơn giản là tưới nước nước thêm cho cây. Trường hợp cây bị thừa nước, tiến hành thay đất là biện pháp tốt nhất. Nếu gặp rễ cây hỏng nhiều do ngập úng thì nên loại bỏ những rễ úng đó và tưới thêm thuốc kích thích rễ cho cây.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Nhận báo giá
  Zalo
  Hotline